Sự thật về tắm trắng bằng oxy siêu tốc tại nhà

0 comment

Với lời quảng cáo có cánh “trắng da siêu tốc chỉ sau 1 – 2 lần sử dụng” mà sản phẩm tắm trắng bằng oxy đang được chị em truyền nhau dùng với tốc độ chóng mặt. Vậy cách tắm trắng bằng oxy thực hư thế nào?

1. Sự thật về tắm trắng bằng oxy siêu tốc

tắm trắng bằng oxy 12

tắm trắng bằng oxy 1Có 2 loại bột tắm trắng oxy và tắm trắng bằng oxy già

Thời gian gần nếu dạo qua các trang làm đẹp bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm tắm trắng bằng oxy được giới thiệu là hàng chất lượng cao, có xuất xứ từ Thái Lan, Hàn Quốc …Tuy nhiên, các chuyên gia đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy các loại bột tắm trắng này có công thức giống như các loại kem tẩy tóc và thêm bột tẩy da. Sở dĩ sau khi sử dụng bạn thấy da trắng hơn là do:

  • Loại thuốc tẩy trắng da này có chứa chất hydrogen peroxide, là một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh.
  • Hợp chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu nhằm phá vỡ tế bào biểu bì, khiến da yếu đi, trở nên trắng nhợt.

tắm trắng bằng oxy 2Tắm trắng bằng oxy có thể gây hại sau thời gian dài sử dụng

Chúng tôi đã có sự thâm nhập thực tế  và tại hầu hết các cửa hàng bán sản phầm tắm trắng bằng oxy đều cho hay: “hàng tắm trắng bằng oxy già bán rất chạy, nhất là oxy 12 và oxy 9, 100% người dùng feedback là sản phẩm có tác dụng làm trắng da nhanh, chỉ cần dùng 1 lần là da trắng mịn luôn”. Tuy nhiên khi chúng tôi tìm đến những khách hàng đã sử dụng sản phẩm tắm trắng bằng oxy thì được biết rất nhiều trường hợp sử dụng oxy 12 thấy nổi mẩn đỏ, vàng lông và khô rát.

Lý giải về vấn đề này, bác sĩ da liễu Lê Thị Thủy cho hay: “chúng tôi đã nghiên cứu và thấy trong sản phẩm tắm trắng oxy 12 có chứa chất tẩy được sử dụng trong nhuộm tóc tại rất nhiều các tiệm làm tóc. Vì vậy, sử dụng oxy già để tắm trắng là vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến các tình trạng ách tắc mạch máu, phá vỡ cấu trúc của da. Nhiều trường hợp có thể không thấy tác dụng phụ ngay nhưng dùng lâu dài có thể gây hoại tử và biến đổi gen”.

tắm trắng bằng oxy 3Bác sĩ Thủy cho hay: tắm trắng bằng oxy sẽ làm phá vỡ cấu trúc của da

Theo các nghiên cứu khoa học về da thì phải mất 28 ngày cho một chu trình tái tạo da cho nên không thể sau 1 – 2 mà da có thể từ đen thành trắng được. Do vậy, bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng bất kỳ một sản phẩm tắm trắng oxy già nào để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

2. Chuyên gia khuyến cáo về phương pháp làm trắng da an toàn

Theo các chuyên gia da liễu, phương pháp trắng da khoa học là phương pháp sở hữu cơ chế tác động tương thích với cơ chế sinh học của con người.

  • Da chúng ta có nhiều lớp khác nhau, trong đó các lớp tế bào ở ngoài cùng liên tục già và chết đi, trở thành lớp sừng và tích tụ ở bên ngoài da.
  • Khi các lớp tế bào này bị sừng hóa, các tế bào mới sẽ được sản sinh và tạo ra lớp da mới thay thế. Đây chính là chu kỳ thay da tự nhiên của con người, phụ thuộc vào lượng tế bào da mới được sản sinh.

tắm trắng bằng oxy 4Tắm trắng khoa học phải tác động tới tầng trung bì và hạ bì của da

Vì vậy, liệu trình tắm trắng tương thích sinh học với cơ thể phải tác động đến tầng sâu của da, kích thích tăng sinh tế bào mới để chu kỳ thay da được diễn ra nhanh hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát về tắm trắng bằng oxy và cách làm trắng da khoa học. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé!

TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ CÁCH TẮM TRẮNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ

CLICK ĐĂNG KÝ NGAY

tich
Hoặc

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sự thật về tắm trắng bằng oxy siêu tốc tại nhà trong Kiến thức tắm trắng an toàn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN